LÀM SẾP

Bài viết từ góc nhìn của một nhân sự trẻ về tôi và môi trường làm việc mà bạn đang theo đuổi. Tôi thường không đề cập và công khai những chia sẻ hay nhận định của người khác về bản thân mình dù đó là những lời khen tặng. Nhưng đây là một bài viết thể hiện được mong muốn và mục tiêu mà bản thân tôi đang nỗ lực theo đuổi để có thể mang đến một môi trường chuyên nghiệp ở những nơi mà tôi có cơ hội làm việc hay cộng tác. Bạn nhân sự có những lời chia sẻ bên dưới đã phản ảnh được khá nhiều điều tôi muốn truyền tải đến các bạn trẻ hiện nay. Và trước khi có một bài biết về quá trình và phương pháp làm việc của bản thân mình, tôi xin chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình những điều mà bạn trẻ ấy đã nỗ lực để phát triển…  
 
“ Em muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp?  Vậy em có biết thế nào là chuyên nghiệp không? Nhưng nói trước cho em biết, công ty anh không hề chuyên nghiệp…!”
 
Bạn sẽ làm sao khi ngày đầu tiên phỏng vấn, sếp bảo bạn như vậy?
 
Anh ấy chứng minh cho chúng tôi thấy, môi trường quả thật không tự nhiên mà chuyên nghiệp, chính mỗi nhân sự mới người làm nên câu chuyện đó.
 
Khi bạn nói bạn giỏi về mặt này, bạn tự tin với nó, anh ấy sẽ cho bạn thấy điều bạn nói chưa đủ giá trị bán trên thị trường, khiến bạn nỗ lực upgrade từng ngày.
 
Anh ấy không giới hạn sự sáng tạo của bạn, khuyến khích mỗi người đưa ra giá trị, để cho bạn thấy công ty này có phần tạo dựng của bạn và tất nhiên hoa hồng luôn tăng theo giá trị.
 
Khi có một dự án mới, một lĩnh vực nào đó mà chúng tôi không biết, anh ấy tạo dựng khung sườn, để chúng tôi tự hoàn thiện, dù thất bại hay thành công, chúng tôi đều có những bài học “ xương máu” để lớn lên từng ngày và cứng cáp hơn. – “ Anh cần các em lớn nhanh hơn nữa,..”
 
Bởi vì chúng tôi hoàn toàn “fresh” ,nên anh ấy phải là sếp “3 in 1” : Sếp – thầy – bạn. Và để có một đội ngũ chuyên nghiệp là cả một quá trình tôi luyện mà cả nhân viên và sếp đều nỗ lực và tâm huyết, chúng tôi nỗ lực hoàn thiện bản thân, anh ấy nỗ lực mài dũa chúng tôi, chúng tôi tâm huyết cho công ty cho chính bản thân mình, anh ấy tâm huyết cho chúng tôi.
 
“Anh muốn mỗi các em đều là nhân sự được các công ty săn đón chứ không phải mang đơn đi xin việc khắp nơi”. Anh ấy không giữ chúng tôi ở lại công ty, nếu chúng tôi muốn, có thể đi, nếu chúng tôi thấy đủ có thể dừng lại. Nhưng anh ấy cho chúng tôi thấy mọi quyết định đưa ra, chúng tôi là người chịu trách nhiệm với chính nó.
 
Anh ấy cho chúng tôi thấy, nên đưa ra giải pháp chứ không chỉ biết làm theo hướng dẫn.
 
Anh ấy làm chúng tôi hiểu rằng khi gặp khó khăn, hãy cho anh giải pháp đừng cho anh lí do (vì anh đã hiểu rõ những lí do đó).
 
Anh ấy cho chúng tôi nhận ra, chúng tôi có năng lực cao hơn chính chúng tôi nghĩ về bản thân mình nếu chúng tôi biết hành động.
 
Anh ấy là người cho chúng tôi hiểu một khái niệm mới: “…chuyên nghiệp là một động từ.”
 
Anh ấy luôn làm được những câu chuyện mà chúng tôi đều nghĩ không thể nào.
 
Anh ấy là sếp tôi –  Mr. Nguyễn Lê Hải Đăng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *