GÓC NHÌN MỚI ĐỂ DÁNH GIÁ MỘT NHÂN SỰ TIỀM NĂNG

Sau nhiều năm giữ vai trò quản lý ở các bộ phận khác nhau cũng như  tuyển dụng cho hàng ngàn hồ sơ ở nhiều vị trí, tôi nhận ra rằng giá trị cốt lõi để chọn một nhân sự tiềm năng cho công ty không còn là ở chữ ” GIỎI ” nữa mà ở một yếu tố hoàn toàn mới , đó là THÁI ĐỘ. Đây cũng chính là quan điểm chung của các nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao hiện nay, bởi khi so sánh trên trị trường lao động, chúng ta dễ dàng tìm thấy nhiều nhân sự có năng lực cá nhân khá tương đồng, tuy nhiên để có được một người sẵn sàng hết lòng và có trách nhiệm cao vì công việc thì là một điều không dễ.
 Vậy giữa một nhân sự GIỎI nhưng không hết lòng với công việc và một nhân sự CHƯA GIỎI nhưng luôn tận tụy, nhà tuyển dụng sẽ chọn ai? Trừ khi người A ( Giỏi nhưng không hết lòng) là một nhân tố quá xuất sắc và là yếu tốt quyết định nhiều vấn đề trong công ty hoặc mang tính thời vụ khi tuyển dụng, nếu không tôi vẫn ưu tiên lựa chọn B ( CHƯA GIỎI nhưng hết lòng vì công việc) bởi khi bản thân chúng ta thật sự yêu thích một công việc, chúng ta luôn dốc lòng vì nó, mong muốn đạt được kết quả cao nhất, còn năng lực bản thân, chúng ta có thể trau dồi qua từng ngày. Đó là lý do vì sao nhiều bạn sẽ thật sự rất có năng lực nhưng sau thời gian thử việc vẫn nhận được câu trả lời : “Bạn không phù hợp với chúng tôi ”  từ các nhà tuyển dụng. Trong nhiều lý do để không phù hợp ấy là họ nhận ra bạn chưa thật sự quyết tâm với công việc.
Quay lại với các bạn trẻ hiện nay, làm sao để mình có thể quyết tâm cho công việc là một câu hỏi lớn, “vạn sự khởi đầu nan luôn là chuyện thường tình” và nếu bạn không đủ quyết tâm và kiên trì, bạn luôn bị đào thải khỏi cuộc chơi này.
 Trước tiên bạn phải xác định được mục tiêu khi bạn bắt đầu một công việc là gì, đây chính là “chiếc mỏ neo” cho dù bạn có khó khăn và nản lòng như thế nào vẫn sẽ cố gắng để bám trụ mà hoàn thành tốt công việc của mình. Mục tiêu đó phải có “giá trị” đủ lớn để bù đắp công sức bạn bỏ ra, giúp bản thân không ngần ngại đầu tư nhiều thời gian và chất xám hơn cho công việc.
 Bạn cần trang bị cho mình thái độ sẵn sàng ứng phó với thử thách, xem đó là một cơ hội khám phá năng lực bản thân cũng như tìm hiểu kĩ hơn công việc mình đang làm, đây chính là cơ sở chúng ta đúc kết được kinh ngiệm làm việc và GIỎI hơn từng ngày.
 
Bạn không sợ thất bại, đừng vội nản lòng khi chúng ta không làm được một việc gì đó, điều quan trọng là bạn có rút ra được bài học và không cho phép bản thân mắc lỗi tương tự. Đừng sợ bản thân mình không làm được mà từ chối những cơ hội học hỏi thực tiễn và nâng cao năng lực bản thân.

 

Bạn cần học cách làm việc hiệu quả, sẽ chứng kiến bản thân mình GIỎI lên từng ngày sẽ khiến bạn hứng thú hơn trong công việc. Một trong những cách bạn có thể làm là học hỏi kinh nghiệm và đặt mình trong suy nghĩ của những người giỏi, để có những phương án giải quyết tối ưu, hệ thống lại công việc một cách hợp lý và lên plan thực hiện nó như thế nào cho logic.

 

 
Và cuối cùng hãy nhớ rằng ” Cố gắng hết sức và hết lòng cho việc đang làm, giá trị sẽ đến với bạn bằng cách này hay cách khác.
 Chúc bạn trở thành một nhân sự tiềm năng.

 

                                                                                                                                      -H.D-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *